Tiêu đề

2

Mẹo chữa đau chân do đi giày cao

218 lượt xem

Việc lựa chọn giày dép cẩn thận là vô cùng quan trọng bởi chúng không chỉ đóng vai trò lớn trong việc tạo nên phong cách hoàn chỉnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chủ nhân. Đặc biệt, giày cao gót được phái đẹp yêu thích bởi sự quyến rũ, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân khiến các nàng thường cảm thấy đau nhức hay mỏi nhừ đôi chân. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây để phòng ngừa và chữa những tổn thương do giày cao gót gây ra.

1

1. Phòng ngừa đau chân do đi giày cao
– Chọn giày thực sự vừa vặn và không quá cao (sau khi mang thử, nếu thấy khó kiễng chân lên thì có nghĩa là đôi giày đó quá cao). Nên đi lại quanh cửa hàng một lúc trong đôi giày mới để cảm nhận sự thoải mái. Không bao giờ mua giày quá chật vì nó sẽ làm bó các cơ và dây chằng, gây áp lực cho chân.
– Ưu tiên các chất liệu mềm mại để chân không quá gò bó và tránh bị biến dạng, sần sùi.

2

2. Chữa đau chân do đi giày cao
– Khi về nhà sau cả ngày “hành xác” đên đôi giày cao gót, bạn nên đi chân trần hoặc mang dép mềm. Dành thời gian massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón và bắp chân để máu lưu thông tốt hơn.

3

Massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón và bắp chân

– Ngâm chân vào nước ấm. Nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi ngâm trong ít nhất 20 phút để giúp các mạch máu giãn ra và máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn.
4
Ngâm chân vào nước ấm

– Đặt bàn chân lên một quả bóng tennis rồi nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Cách massage này đem lại cảm giác dễ chịu và giúp giảm đau đáng kể.
– Nằm xuống giường và gác chân lên một vật nào đó cao khoảng 30 cm để máu được phân bố đều trên toàn bộ chân và bàn chân.
– Mù tạt pha trong nước ấm cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau. Trộn hai thìa mù tạt vào chậu nước ấm và ngâm chân trong khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy giảm cảm giác đau mỏi. Bạn cũng thể massage trực tiếp bằng cách làm nóng mù tạt rồi thoa đều lên toàn bộ chân, sau đó xoa bóp trong ít nhất 10 phút.

5

Ngâm chân bằng nước ấm pha mù tác

(Nguồn: Ngoisao.net)